Bookmark and Share Add to Favorites        ยืนยันคัดเลือกเยาวชนทีมชาติ 2557
สมาชิกเข้าสู่ระบบเวปบอร์ด.....
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

  ยางปิงปอง
  ลูกปิงปอง
  โต๊ะปิงปอง
  เสาเน็ตปิงปอง
  พื้นสนามปิงปอง

น้องภูมิ เข้าสู่ครอบครัวสิงห์สนับสนุนนักกีฬาเทเบิลเทนนิสรายแรก

 

เด็กชายญาณพงศ์ (ภูมิ) พนากิจกุล จะอายุครบ 14 ปีในวันที่  11 พฤษภาคม 2558  นี้ กับความสูง 180 เซนติเมตรในปัจจุบัน และความตั้งใจในอีก 3 ปี ข้างหน้ากับเป้าหมาย 2018 Youth Olympic ที่ อาร์เจนตินา ตาม พี่เบนซ์ พี่หญิง พี่ไบร์ท พี่โม  ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญให้กับน้องภูมิที่จะมุ่งมั่นตามรอยความสำเร็จของรุ่นพี่ในระดับ Youth Olympic โดยจะพยายามทำตามความฝันให้ออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้

น้องภูมิเริ่มต้นจากการเป็นนักกีฬา THAI HOPES TEAM 2013 โดยสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ภายใต้การดำเนินการของ น.สพ. ธานินทร์ สันติวัฒนธรรม ซึ่งน้องภูมิ สามารถชนะเลิศได้เป็นตัวแทนประเทศไทย และ สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศ ชายเดี่ยว และ รองชนะเลิศอันดับ2 ประเภททีม ในรายการ 2013 World Hopes Week & Challenge  ที่ประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นรายการที่ ITTF จัดตามแนวทางของการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส ใน Youth Olympics Games เพื่อเป็นการวางแนวทางเป้าหมายให้แก่นักเทเบิลเทนนิสรุ่นยุวชน ซึ่งการที่จะไปสู่การเป็นตัวแทนนักเทเบิลเทนนิสเยาวชนไทยใน 2018 Olympics Games นั้น  จะต้องเป็นนักกีฬา ที่มีความสามารถ ผ่านประสบการณ์การแข่งขันในรายการแข่งขันนานาชาติ และอีกทั้งต้องมีผลงานและคะแนนสะสม (World Ranking Point) ที่ในระดับต้นๆของโลก 

 

ซึ่งเป้าหมายตรงนี้  ทางด้านผู้ปกครอง คุณหริพล  พนากิจกุล  ได้พิจารณาแล้วมีความจำเป็นต้องมีผู้สนับสนุนทางภาคเอกชนมาเสริมกับการสนับสนุนของสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นแรงผลักดันอีกทางหนึ่ง   จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด  โดยคุณจุตินันท์  ภิรมย์ภักดี  กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้เข้ามาช่วยสนับสนุนเป็นกรณีพิเศษ   โดยเริ่มต้นจากคุณพ่อของน้องภูมิ  ได้การที่เริ่มส่งประวัติ(Portfolio) ของน้องภูมิ ให้แก่ฝ่ายกีฬา ของ บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัดในต้นปี พ.ศ. 2557 และทางฝ่ายกีฬาของบริษัทฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามผลงานการแข่งขันของน้องภูมิตลอดทั้งปี  ก่อนที่จะพิจารณารับเข้าเป็นสมาชิกครอบครัวครัวสิงห์ในปี พ.ศ.2558 ในหมวดนักกีฬาเทเบิลเทนนิสเป็นคนแรก  ซึ่งหากไม่นับพี่รุ่งโรจน์ ไทยนิยม รุ่นพี่นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการ ซึ่งได้ทำชื่อเสียงเหรียญทองเหรียญแรกของไทยในกีฬาเทเบิลเทนนิส (พาราลิมปิกฤดูร้อน 2012)  ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวสิงห์เช่นกัน  และสิ่งหนึ่งที่ บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เน้นกับสมาชิกในครอบครัวสิงห์ ทุกคนถึงความมีจิตใจนักสู้  มุ่งมั่นตั้งใจในเป้าหมาย  ที่ไปให้ถึง  สมเป็น "คนหัวใจสิงห์ และครอบครัวสิงห์"

 

 

ดังนั้นรายการ 2015 French Junior & Cadet Open ,Metz 15-19 เมษายน ที่ผ่านมา จึงเป็นรายการแรก ที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ให้การสนับสนุนน้องภูมิไปแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนโลก โดยรายการนี้เป็นรายการใหญ่ที่มีนักกีฬายุโรปมืออันดับโลกที่คะแนนสูงมากันเยอะ เปรียบเหมือนชิงแชมป์ยุโรป ในรายการนี้ได้รับการดูแลอย่างดีจากโค้ชชาวไทยในฝรั่งเศส คุณไพรัช สมบูรณ์ ซึ่งการแข่งขันในรายการนี้ น้องภูมิ มีผลงานดังนี้ 

ประเภทชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 18 ปี รอบ 32 คน

ระเภทชายคู่ อายุไม่เกิน 18 ปี รอบแรก

ประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 15 ปี รอบก่อนรองชนะเลิศ(ร่วมทีมกับเด็กชายภูริต วีระกุลเทวัญ)

ประเภทชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 15 ปี รอบแบ่งกลุ่ม

ประเภทชายคู่อายุไม่เกิน 15 ปี รอบสอง(ร่วมทีมกับเด็กชายภูริต วีระกุลเทวัญ)

 

 

ซึ่งในรายการต่อไป ในปีนี้ที่รายการเยาวชนทีมชาติไทย ที่สมาคมเทเบิลเทนนิส แห่งประเทศไทยทำการสนับสนุนคือ SET 2015 Thailand Junior & Cadet Open ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งก็เป็นรายการแข่งขันที่สะสมคะแนนโลกเช่นกัน และยังมีอีก 2 รายการที่เป็นรายการ ตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย คือ เยาวชนชิงแชมป์อาเซียน ในเดือนมิถุนายน และเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนกรกฎาคม ที่ประเทศมาเลเซีย ทั้ง 2 รายการ

ยังจะมีรายการที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัดให้การสนับสนุนน้องภูมิ ไปแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนโลกอีก ซึ่งโปรแกรมที่จะออกแข่งต้อง วางตามโปรแกรมการแข่งของสมาคมเทเบิลเทนนิสที่ น้องภูมิต้องทำหน้าที่ของเยาวชนทีมชาติเป็นหลัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  ประวัติของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  กติกาด้านอุปกรณ์ฉบับย่อ
  กติกาการเสริฟฉบับย่อ
  จุดเด่นของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  ลูกปิงปองจากทั่วโลก
  We Love Ping Pong
  TABLE TENNIS TIPS
  สโมสร CENTRAL
  Ping Pong Planet (Rerun)
  ชมรมเทเบิลเทนนิสปากเกร็ด
  Ping Pong Board
  ชมรมเทเบิลเทนนิสอาวุโสไทย
  Thai Ping Pong
  Thai Table Tennis Lover
  สโมสรเมืองทอง
  สโมสรธารสุวรรณ
  ชมรมเทเบิลเทนนิสนนทบุรี
  สโมสรจังหวัดนครราชสีมา
  สโมสรเทเบิลเทนนิสพิจิตร
  ชมรมเทเบิลเทนนิส ม.หาดใหญ่