Bookmark and Share Add to Favorites        ยืนยันคัดเลือกเยาวชนทีมชาติ 2557
สมาชิกเข้าสู่ระบบเวปบอร์ด.....
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา





  ยางปิงปอง
  ลูกปิงปอง
  โต๊ะปิงปอง
  เสาเน็ตปิงปอง
  พื้นสนามปิงปอง

เปิดใจ...Tournament Director ของการแข่งขันรายการนี้

 

GAC GROUP 2014 ITTF GRAND FINAL

 

 

คุณสกุล   อริยโชติมา

THE BEST TOURNAMENT DIRECTOR OF GAC GROUP 2014

WORLD TOUR GRAND FINAL

11 - 14  ธันวาคม  2557

 

 

จดหมายเปิดใจจาก...ผู้กำกับรายการแข่งขัน

 

GAC Group 2014 ITTF World Tour Grand Finals เป็นการแข่งขันเทเบิลเทนนิสชิงเงินรางวัลสุงสุดประจำปี 2014 และเป็นรายการแข่งขันเทเบิลเทนนิสครั้งที่ใหญ่ที่สุดที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติ 

โจทย์ที่ตั้งมาถึงความยิ่งใหญ่ของรายการแข่งขันและงานที่ได้รับมอบหมายงานนั้น ถือว่าเป็นความท้าทาย และมีชื่อเสียงของประเทศชาติเป็นเดิมพันที่เราจักต้องจัดเตรียมทุกอย่างให้มีความพร้อมและให้ดีมากที่สุด แต่สิ่งที่ยากสำหรับการเตรียมงานนั้นคือ การจัดเตรียมรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ (Sport Entertainment) การสอดแทรกเอกลักษณ์ของความเป็นไทย โดยใช้งบประมาณอย่างจำกัด 

ทางสมาคมฯ จึงได้มอบหมายให้ผม (สกุล อริยโชติมา) เป็นผู้รับผิดชอบการแข่งขันรายการดังกล่าวในฐานะ Tournament Director ซึ่งผมได้พิจารณาดูแล้วเห็นว่า การดำเนินงานทางด้านเทคนิค ขนส่ง การต้อนรับ เรามีบุคลากรที่ความชำนาญและมีประสบการณ์อยู่แล้ว แต่ยังมีอีกหลายส่วนเช่น การทำให้กีฬามีการผสมผสานกับความบันเทิง PM Center จึงเป็นบริษัทฯที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งความเป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ในการนำเสนอกีฬาผสมผสานกับบันเทิงอย่างเช่น Thai Flight เป็นต้น และมีอุปกรณ์ในการจัดงานเป็นของตนเองซึ่งทำให้ต้นทุนในการดำเนินงานต่ำกว่าที่อื่น

PM Center จึงถูกเชิญเข้ามาร่วมงานและนำเสนอรูปแบบการจัดงาน โดยมีจุดเด่นที่แสง สี เสียงและรูปแบบการเปิดตัวอย่างอลังการ โดยมีการกำหนดงบประมาณค่าใช้จ่ายให้สอดคล้องกับงานที่จะเกิดขึ้น และนำเสนอต่อที่ประชุมกรรมการบริหารสมาคมฯ โดยมีคุณณัฐวุฒิ เรืองเวสและคุณอุดม สุขสุดประเสริฐ ในฐานะ Marketing Director ได้นำเสนอที่ประชุมในแต่งตั้งท่าน ดร.สถิตย์ ลิ่มพงษ์พันธ์ ประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในฐานะประธานการจัดการแข่งขัน เพื่อการจัดหางบประมาณสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ และที่ประชุมได้มีมติอนุมัติอย่างเป็นเอกฉันท์

ซึ่งหากจะกล่าวบุคคลต่างๆที่มีส่วนช่วยให้งานนี้ประสบผลสำเร็จนั้น ในแต่ละภาคส่วนก็มีผู้ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือในแต่ละด้านจำนวนมาก และบางครั้งการทำงานนั้นอาจจะเกิดปัญหา แต่ทุกคนได้มองที่จุดหมายเดียวกัน ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า ทุกๆคนยินดีและพร้อมที่จะเสียสละทั้งทรัพย์สิน และเวลาอันมีค่า ยอมลดทิฐิ และหันหน้าเข้าหากันเพื่อช่วยเหลือให้งานออกมาดีที่สุด โดยเห็นประโยชน์ของชาติเป็นสำคัญ 

ท้ายสุดนี้ ผมจึงขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนด้วยดี และทำให้ประเทศไทยสามารถสร้างชื่อเสียงในวงการเทเบิลเทนนิสโลก จนถูกยกรายการของเราให้เป็นการจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสต้นแบบ และเป็นมาตรฐานใหม่ของการจัดการแข่งขันที่ทางสหพันธ์อย่างให้จัดในรูปแบบนี้ในอนาคต 

 

สำหรับในปีนี้ ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพอีก 2 รายการใหญ่ ทั้งในระดับเยาวชน และรุ่นทั่วไป ได้แก่ SET Thailand Junior & Cadet Open, ITTF Golden Series Junior Circuit และ Asian Championships 2015 จึงขอให้ช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ด้วยครับ 

 

จากใจ ....  สกุล   อริยโชติมา 

 

 

 



 









  ประวัติของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  กติกาด้านอุปกรณ์ฉบับย่อ
  กติกาการเสริฟฉบับย่อ
  จุดเด่นของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  ลูกปิงปองจากทั่วโลก
  We Love Ping Pong
  TABLE TENNIS TIPS
  สโมสร CENTRAL
  Ping Pong Planet (Rerun)
  ชมรมเทเบิลเทนนิสปากเกร็ด
  Ping Pong Board
  ชมรมเทเบิลเทนนิสอาวุโสไทย
  Thai Ping Pong
  Thai Table Tennis Lover
  สโมสรเมืองทอง
  สโมสรธารสุวรรณ
  ชมรมเทเบิลเทนนิสนนทบุรี
  สโมสรจังหวัดนครราชสีมา
  สโมสรเทเบิลเทนนิสพิจิตร
  ชมรมเทเบิลเทนนิส ม.หาดใหญ่