Bookmark and Share Add to Favorites        ยืนยันคัดเลือกเยาวชนทีมชาติ 2557
สมาชิกเข้าสู่ระบบเวปบอร์ด.....
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

  ยางปิงปอง
  ลูกปิงปอง
  โต๊ะปิงปอง
  เสาเน็ตปิงปอง
  พื้นสนามปิงปอง

การแถลงข่าวการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

 

  

สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย โดยคุณพีระเดช  พฤฒิพฤกษ์ , สหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ โดย Mr.Matthew Pound , ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดย ดร.สถิตย์  ลิ่มพงศ์พันธุ์ , การกีฬาแห่งประเทศไทย โดย นายณัฐวุฒิ  เรืองเวส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ   และ บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน) โดย ดร.ประสิทธิ์  ศรีสุวรรณ  ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน GAC GROUP 2014 ITTF WORLD TOUR GRAND FINAIS เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 10.30 น.  

ประเทศไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับโลกรายการ GAC GROUP 2014 ITTF WORLD TOUR GRAND FINALS ชิงเงินรางวัลกว่า 33 ล้านบาท

สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย  และสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ (International Table Tennis Federation , I.T.T.F.)   กำหนดจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับโลกรายการ  GAC GROUP 2014 ITTF WORLD TOUR GRAND FINALS  ระหว่างวันที่ 11–14 ธันวาคม 2557 ณ  อินดอร์สเตเดี่ยม หัวหมาก  กรุงเทพมหานคร  ซึ่งการจัดแข่งขันเทเบิลเทนนิสรายการนี้ นับเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของประเทศไทย ชิงเงินรางวัลสูงสุดกว่า 33 ล้านบาท โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ร่วมด้วยผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชนอีกหลายองค์กร  การแข่งขันครั้งนี้มี  4 นักกีฬาไทยร่วมชิงชัย   คือ  แม๊กซ์  พวงศรี   นันทนา  คำวงศ์  ภาดาศักดิ์    ตันวิริยะเวชกุล  และ สุธาสินี  เสวตรบุตร

ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับโลกรายการ GAC GROUP 2014 ITTF WORLD TOUR GRAND FINALS กล่าวว่าสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติได้มอบให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการชิงเงินรางวัลกว่า 33 ล้านบาท  

“นับเป็นโอกาสอันดีที่ประเทศไทยจะได้โชว์ศักยภาพให้ทั่วโลกได้เห็นถึงความพร้อมของการจัดงานใหญ่ระดับโลก  จึงมีความตั้งใจที่จะจัดให้ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้เตรียมการเป็นอย่างดี เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ถึงความพร้อมและการเตรียมตัวของประเทศไทย ที่จะสร้างประสบการณ์อันประทับใจให้แก่สหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ และนักกีฬาจากชาติต่างๆ ที่ได้มีโอกาสร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากนี้การเป็นเจ้าภาพของไทยในครั้งนี้ยังจะช่วยผลักดันให้วงการเทเบิลเทนนิสของประเทศไทยเติบโตยิ่งขึ้น  และ    หวังว่าในอนาคตจะมีนักกีฬาไทยรุ่นใหม่ๆ ไปสร้างชื่อให้กับประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลกต่อไป” ดร.สถิตย์กล่าว

นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวว่านักกีฬาที่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ ต้องผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันรายการ ITTF WORLD TOUR ที่ได้จัดการแข่งขันขึ้นในประเทศต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของโลก มาตลอดปี 2557 โดยนักกีฬาที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการสุดท้ายประจำปีนี้  จะต้องเดินทางไปร่วมแข่งขันในภูมิภาคต่างๆ ไม่น้อยกว่า 5 รายการ  และจะต้องมีคะแนนสะสมจากผลการแข่งขันในประเภทที่เข้าร่วมแข่งขันอยู่ในอันดับที่ 1 – 16 ของโลก  จึงจะได้สิทธิ์มาร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกประจำปี 2557

การแข่งขันเทเบิลเทนนิสรายการ GAC GROUP 2014 ITTF WORLD TOUR GRAND FINALS  มีการแข่งขันทั้งหมด 6 ประเภท  ดังนี้

ประเภท ชายเดี่ยว , หญิงเดี่ยว , ชายคู่ , หญิงคู่ , เยาวชนชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 21 ปี  และเยาวชนหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 21 ปี รวมนักกีฬาประเภทเดี่ยว 64 คน  และประเภทคู่ 16 คู่  สำหรับนักกีฬาไทยที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว คือ นายแม๊กซ์  พวงศรี และประเภทหญิงเดี่ยว คือ นส.นันทนา  คำวงศ์  แชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2556  ส่วนเยาวชนประเภทชายเดี่ยว คือ นายภาดาศักดิ์  ตันวิริยะเวชกุล  และเยาวชนหญิงเดี่ยว คือ น.ส.สุธาสินี  เสวตรบุตร  นักกีฬาทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ ณ เมืองอินชอล ประเทศเกาหลีใต้ 

สำหรับนักกีฬาระดับโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้  ได้แก่  DIMA OVTCHAROV นักกีฬาเหรียญทองแดงชายเดี่ยวกีฬาโอลิมปิค 2012  และแชมป์ชายเดี่ยวทวีปยุโรป 2013  MIZUTANI JUN นักกีฬาอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่นมือวางอันดับ 5 ของโลก  CHUANG CHIH YUAN มือวางอันดับ 7 ของโลกจากประเทศไต้หวัน  ส่วนนักกีฬาหญิง นำโดย  AI FUKUHARA นักกีฬาซุปเปอร์สตาร์ จากประเทศญี่ปุ่น   SEO HYOWON นักกีฬาสไตล์รับจากประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงนักกีฬาหญิงโอนสัญชาติของสิงค์โปร์ มือวางอันดับ 4 ของโลก FENG TIANWEI  ก็จะมาร่วมแข่งขันรายการนี้ด้วย

 

การจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 11 – 14 ธันวาคม 2557 โดยวันที่ 11 – 13 ธันวาคม 2557 แข่งขันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.  ส่วนในวันที่ 14 ธันวาคม 2557 จะเป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ เริ่มเวลา 13.00 น. และรอบชิงชนะเลิศ เริ่มเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป  โดยบัตรเข้าชมการแข่งขันวันที่ 11 และ 12  ธันวาคม  2557 บัตรราคา 200 บาท  ส่วนวันที่ 13 และ14 ธันวาคม 2557  บัตรเข้าชมการแข่งขันราคา   300 บาท  สำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้พิการ จะได้รับส่วนลด 50% ผู้สนใจซื้อบัตรออนไลน์ได้ที่ Thaiticketmajor.com

 

 

 

ประมวลภาพงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  ประวัติของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  กติกาด้านอุปกรณ์ฉบับย่อ
  กติกาการเสริฟฉบับย่อ
  จุดเด่นของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  ลูกปิงปองจากทั่วโลก
  We Love Ping Pong
  TABLE TENNIS TIPS
  สโมสร CENTRAL
  Ping Pong Planet (Rerun)
  ชมรมเทเบิลเทนนิสปากเกร็ด
  Ping Pong Board
  ชมรมเทเบิลเทนนิสอาวุโสไทย
  Thai Ping Pong
  Thai Table Tennis Lover
  สโมสรเมืองทอง
  สโมสรธารสุวรรณ
  ชมรมเทเบิลเทนนิสนนทบุรี
  สโมสรจังหวัดนครราชสีมา
  สโมสรเทเบิลเทนนิสพิจิตร
  ชมรมเทเบิลเทนนิส ม.หาดใหญ่