Bookmark and Share Add to Favorites        ยืนยันคัดเลือกเยาวชนทีมชาติ 2557
สมาชิกเข้าสู่ระบบเวปบอร์ด.....
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

  ยางปิงปอง
  ลูกปิงปอง
  โต๊ะปิงปอง
  เสาเน็ตปิงปอง
  พื้นสนามปิงปอง

สาส์นจากประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในการสนับสนุนสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

 

 เรียน ....

คุณพีรเดช พฤฒิพฤษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย 

คุณจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ

อุปนายกสมาคมฯ

คณะกรรมการสมาคมฯ  

ผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ฯ 

คณะนักกีฬา  

และสื่อมวลชนทุกท่าน


ในนามตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดโครงการ SET Star Junior Table Tennis เพื่อพัฒนานักกีฬาเยาวชนเทเบิลเทนนิสไทยให้ก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลก 

ซึ่งนอกเหนือจากภารกิจหลักของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการพัฒนาตลาดทุนให้เติบโตอย่างยั่งยืนแล้ว ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังให้ความสำคัญกับการดูแลสังคมควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ  โดยได้กำหนดให้การส่งเสริมกีฬาเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งให้การสนับสนุน เพื่อให้เยาวชนไทยหันมาสนใจกีฬามากขึ้น เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมสุขภาพกาย และใจ ลดปัญหาการพึ่งพายาเสพติดและปัญหาสังคมต่าง ๆ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เล็งเห็นว่ากีฬาเทเบิลเทนนิสเป็นกีฬาที่มีประโยชน์ เนื่องจากเป็นกีฬาที่เข้าถึงทุกกลุ่มคน ทุกเพศ ทุกวัย เป็นกีฬาที่ฝึกความว่องไว ทักษะการเคลื่อนไหว สายตา ที่ต้องทำงานประสานร่วมมือกัน และมีงานวิจัยที่สนับสนุนว่า กีฬาเทเบิลเทนนิสเป็นกีฬาที่พัฒนาสมองได้เป็นอย่างดี จึงได้ร่วมมือกับองค์กรที่มีเจตนารมณ์เดียวกัน คือ สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย จัดโครงการ SET Star Junior Table Tennis เพื่อพัฒนากีฬาเทเบิลเทนนิสในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายในการเฟ้นหาเยาวชนจากทุกภูมิภาคที่มีพรสวรรค์ นำมาฝึกฝน และพัฒนาให้ก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลก เช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ ที่เยาวชนไทยประสบความสำเร็จในระดับโลก เช่น แบดมินต้น วอลเลย์บอล 

ปัจจุบันมีเยาวชนและประชาชนหันมาสนใจในกีฬาชนิดนี้เป็นจำนวนมาก ระดับฝีมือถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้า อาทิเช่น การแข่งขันยูธโอลิมปิก นานจิง มีเยาวชนไทยผ่านการคัดเลือกเต็มโควต้าแล้ว 2 คน คือนายภาดาศักดิ์  ตันวิริยะเวชกุล และ นางสาวธมลวรรณ  เขตต์เขื่อน ในระดับอาเซียน ประเทศไทยก็อยู่อันดับที่ 1 สำหรับระดับเอเชียติดอันดับ 6 และระดับโลก ปัจจุบันเป็นที่ 18 ของโลก ในประเภททีมเยาวชน อายุ 18 ปี เป็นต้น โดยงบประมาณที่จะช่วยสนับสนุนโครงการ ในการพัฒนานักกีฬาเยาวชนภายใต้โครงการ SET Star Junior Table Tennis  

ความร่วมมือของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ในครั้งนี้ จะได้ผลักดันให้เกิดนักกีฬาเยาวชนหันมาเล่นกีฬาเทเบิลเทนนิสมากขึ้น ส่งผลดีให้สมาคมฯ ได้นักกีฬาที่มีฝีมือและพรสวรรค์ เพื่อมาพัฒนาต่อให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน หรือมี World Ranking ที่สูงขึ้นในระดับโลก ทำให้เชื่อมั่นได้ว่านักกีฬาเยาวชนไทยที่อยู่ภายใต้โครงการ    SET Star Junior Table Tennis  จะได้สร้างปรากฏการณ์ที่สำคัญขึ้นในแวดวงกีฬาเทเบิลเทนนิส

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงพร้อมให้การสนับสนุนเยาวชนทุกท่านและขอขอบคุณสมาคมฯ และสื่อมวลชนที่ได้ร่วมมือทำงานผลักดันโครงการฯ ให้เกิดขึ้นและเผยแพร่ไปสู่สาธารณชน จึงนับเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนานักกีฬาไทยในอนาคต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
  ประวัติของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  กติกาด้านอุปกรณ์ฉบับย่อ
  กติกาการเสริฟฉบับย่อ
  จุดเด่นของกีฬาเทเบิลเทนนิส
  ลูกปิงปองจากทั่วโลก
  We Love Ping Pong
  TABLE TENNIS TIPS
  สโมสร CENTRAL
  Ping Pong Planet (Rerun)
  ชมรมเทเบิลเทนนิสปากเกร็ด
  Ping Pong Board
  ชมรมเทเบิลเทนนิสอาวุโสไทย
  Thai Ping Pong
  Thai Table Tennis Lover
  สโมสรเมืองทอง
  สโมสรธารสุวรรณ
  ชมรมเทเบิลเทนนิสนนทบุรี
  สโมสรจังหวัดนครราชสีมา
  สโมสรเทเบิลเทนนิสพิจิตร
  ชมรมเทเบิลเทนนิส ม.หาดใหญ่